Bán hàng online hiệu quả – tăng lợi nhuận gấp đôi nhờ tuyệt chiêu này

Hôm nay chúng tôi sẽ cố gắng để phân tích cũng như là giải thích cho các bạn hiểu là vì sao trang web của đa số các shop online chỉ để trưng cho vui mà thôi và không thể nào hoàn kiếm ra tiền được. Đồng thơi chúng tôi sẽ mách bạn những bí quyết, những chiến lược và kinh nghiệm để bạn có thể áp dụng và tăng doanh số bán hàng online của mình lên mức tối ưu nhất có thể.

ban-hang-online-hieu-qua

Nếu bạn đã có website rồi thì các bạn chỉ việc đọc bài viết này và áp dụng theo mà thôi, còn nếu bạn chưa có website thì bạn cứ việc xem để hiểu rằng kinh doanh online thực tế là như thế nào.

Và bạn nào mà chưa có website hoặc có rồi mà muốn làm thêm và chặn web nữa mà không sợ phải phát sinh bất cứ chi phí nào thì các bạn có thể đăng ký đĩa CD khóa học làm web kinh doanh không cần biết lập trình tại địa chỉ khoinghieptainha.com.

Trong bài này thì chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một cái phương pháp có thể giúp bạn tăng ít nhất là 30% lợi nhuận và trong thực tế đã có rất nhiều những cái trường hợp mà ứng dụng phương pháp này có thể tăng lên được đến gấp đôi hoặc thậm chí là gấp 3 lần lợi nhuận và hai cái phương pháp mà bạn sắp nghe chính là: thứ nhất Upsell bán thêm và thứ hai là Cross sell nghĩa là bán chéo.

Trong bài viết này này thì chúng tôi sẽ định nghĩa và ví dụ cụ thể để bạn hiểu là thực tế UpSale và Cross Sale là như thế nào và tiếp sau đó chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện trên website.

1. Định nghĩa Up-Sale và Cross-Sale(bán thêm, bán chéo)

up sale cross sale

UpSale:

Tức là bán thêm cái gì đó. Các bạn chỉ cần hiểu nôm na như thế này thôi: các bạn hãy làm như thế nào để khiến khách hàng chiệu mua 1 sản phẩm cùng loại mà đắt hơn sản phẩm mà họ đang định mua.

Tôi sẽ lấy một cái ví dụ để cho các bạn dễ hiểu hơn. Ví dụ tuần sau tôi sẽ có một chuyến công tác ở Hà Nội Và Tôi cần mua một cái vé máy bay bay từ thành phố Hồ Chí Minh ra ngoài Hà Nội và sau khi mặt tìm hiểu ở trên mạng thì tôi biết mức giá vé bay từ thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội 1 triệu đồng với cái vé máy bay 1 chiều, thì tôi sẽ gọi điện thoại lên một cái phòng vé để đặt mua một cái vé máy bay 1 chiều. Sau khi trò chuyện với các cô nhân viên bán hàng của các phòng vẽ đấy thì cô ấy đưa ra cho tôi một cái đề xuất đó là: anh ơi hiện tại bên em đang có một cái chương trình khuyến mãi đó là nếu nếu anh mua vé khứ hồi có nghĩa là bé 2 chiều chiều đi và chiều về ngay bây giờ thì mức chi phí chỉ còn 1700000₫ mà Thôi có nghĩa là thay vì tôi bỏ một triệu đồng mua cái vé lượt đi và lượt về tôi là phải bỏ thêm một triệu đồng nữa để mua thì bây giờ nếu tôi mua cái vé khứ hồi hai chiều ngay bây giờ thì chi phí chỉ còn một triệu bảy mà thôi. Thế tôi mới suy nghĩ là cũng có lý, bay ra rồi cũng sẽ quay về thôi tiết kiệm được 300.000 mà lại không phải mất thời gian khi mà ra Hà Nội là phải đặt mua một cái vé nữa và như vậy thì tôi đồng ý mua thì cứ hỏi thay vì cái vé một chiều như là thế dự định ban đầu của tôi thì các bạn thấy là trong trường hợp này chứ cô nhân viên bán hàng của cái phòng vé máy bay đã ứng dụng cái giải pháp up sale để bán thêm chiến cho tôi mua một sản phẩm cùng loại đó là cái vé máy bay và đắt hơn sản phẩm mà tôi dự định mua

Một cái ví dụ khác, giả sử tôi vào một cái siêu thị điện máy và tôi muốn mua một cái laptop và sau khi mà đi qua đi lại thì tôi quyết định chọn một cái laptop tôi nghĩ gọi tạm gọi là laptop A và chi phí của nó là 10 triệu thì sau khi mà đến cái quầy Thu Ngân chuẩn bị xếp hàng và thanh toán thì tôi gặp một cái cô nhân viên bán hàng ở đang đứng gần đây và cô ấy tiến đến và bắt chuyện với tôi thì cô ấy nói là mình chọn được cái rất tốt rồi anh hả? Mình trả lời đúng rồi, thì cô mới nói tiếp là không biết là anh mua cái máy này chắc là mình để phục vụ công việc đúng không anh. Thì mình mới nói là đúng rồi mình là lập trình viên nên là muốn lấy một cái laptop khác để mà làm việc hiệu quả hơn thì cứ lấy mới nói tiếp đó là lập trình viên chắc là anh làm việc với máy tính suốt ha? Với lại em thấy là lập trình viên thì chắc là người ta thích chơi game lắm đúng không anh? Mình cảm thấy là cô này nói đúng quá thì mình mới nói: À đúng rồi Rảnh rỗi mình cũng thích hãy chơi game lắm. Lúc này cô bán hàng này mới tung ra cái chiêu Upsale tác động lên cái tâm lý của tôi khi mà cô ấy nói như thế này nếu mà mình thích chơi game thì em có giới thiệu cho anh một cái dòng laptop này rất là mới mới về trong tháng này thôi và đặc biệt là cái card đồ họa của nó rất là tốt, chơi game rất là mượt và cái hệ thống âm thanh của nó cũng rất là sống động và nó chỉ đắt hơn cái laptop mà anh định mua 1 triệu đồng mà thôi thì lúc này cái cô bán hàng này cũng ghi cho tôi một cái tâm lý khiến tôi phải suy nghĩ chỉ đắt hơn một triệu, nhưng mà lại có cái card đồ họa và các hệ thống âm thanh tốt hơn hẳn so với cái laptop mà tôi đạt định mua, thấy như vậy Rõ ràng rất nhiều khả năng trong tình huống này nếu bạn là tôi thì bạn sẽ chấp nhận bỏ thêm một triệu đồng nữa ra để mua cái laptop đấy thay vì cái laptop mà ban đầu tôi dự định mua và các bạn thấy là up sale nó rất là lợi hại Nếu các bạn biết cách ứng dụng thì các bạn hoàn toàn có thể gia tăng được lợi nhuận của các bạn.

rồi bây giờ chúng ta sẽ đi tiếp về tư thủ thuật bán hàng là cross-selling là cái gì?

Cross-Sale:

Cross-sale là cái gì thì các bạn chỉ cần hiểu nôm na như thế này thôi: các bạn làm như thế nào đấy mà khiến khách hàng chịu mua thêm các sản phẩm khác loại với sản phẩm mà họ đang định mua ban đầu.

Quay trở lại với cái ví dụ cái vé máy bay lúc này giả sử tôi gọi lên phòng vé và nói là tôi muốn đặt một cái vé máy bay đi Hà Nội. Thì cô bán hàng của cái phòng vé này cô sẽ nói với tôi là anh ơi trong cái thời điểm này thì bên em đang có liên kết với một cái chuỗi khách sạn rất là lớn ở ngoài Hà Nội ưu đãi cho những khách hàng mua vé máy bay đặt phòng khách sạn tại khách sạn X này thì sẽ được giảm giá 30% có nghĩa là bình thường cái giá khách sạn 4 sao này là 500.000 một đêm thì bây giờ chỉ còn khoảng 350.000 mà thôi. Thì tôi mới nghĩ ra mình cũng chưa có đặt phòng ở Hà Nội chưa có dự định gì hết. Như thế thì mình cũng nên cân nhắc mà mua. Các bạn thấy cái thủ tục và cô nhân viên bán hàng này đề xuất và khiến cho tôi phải suy nghĩ rút hầu bao ra mua một cái sản phẩm mà tôi hoàn toàn không dự định mua lúc đầu thì cái này gọi là cross sale có nghĩa là bản chéo.

Rồi lại lấy một cái ví dụ về cái laptop lúc này sau khi mà mua xong cái Laptop này rồi thì cái cô này lại nói là anh có nhu cầu mua thêm ba lô không? Có nhu cầu mua thêm con chuột để sử dụng cho nó dễ hay không? Anh có nhu cầu dán màn hình dán bàn phím đấy có nhu cầu mua trình duyệt virus hay không? Các bạn thấy những cái chiêu thức để mà đề xuất khách hàng mua thêm những cái sản phẩm không cùng loại với sản phẩm mà họ dự định mua lúc đầu thì đó chính là có sale.

Và các bạn thấy là trong thực tế các nhà cung cấp lớn cho đơn vị lớn đều làm Up-Sale hoặc Cross-Sale thường xuyên và bản thân bạn chắc chắn cũng đã tiếp xúc với những cái hình thức này rồi chẳng qua là các bạn có chủ động hay là vô tình và cảm nhận nó hay không mà thôi như các bạn thấy là đến những cái siêu thị mua điện thoại di động thì sau khi mà mua xong thì cứ như rằng nhân viên nào cũng vậy sẽ tiến đến và hỏi các bạn là nên mua thêm một cái thẻ nhớ nên mua thêm một cái tai nghe một cái bao da một cái ốp lưng hoặc là dán màn hình điện thoại cái mặt thấy họ bán được thêm rất là nhiều và thú về rất là nhiều lợi nhuận từ những cái chân tình như vậy

Các bạn lưu ý là trong cái phần này thì chúng tôi giải thích cho các bạn về cái ý nghĩa cũng như lấy ví dụ thực tế để các bạn có thể hiểu được những cái thủ thuật bán hàng này trong thực tế và tư những cái ví dụ bán hàng này trong thực tế, sang phần chúng tôi sẽ ứng dụng nó trên môi trường internet, ứng dụng nó trong môi trường web bán hàng để các bạn có thể tham khảo và rút ra bài học cho riêng mình.

Và đến thời điểm này thì chúng tôi hi vọng là bạn đã hiểu được up sale và cross sale là như thế nào.

Tiếp theo thì tôi sẽ chỉ cho các bạn thực tế upsale và cross sale ở trên internet ở trên môi trường web bán hàng là như thế nào.

Chúng ta làm cái gì cũng vậy, muốn bán thêm hoặc là bán chéo trên trang web bán hàng của các bạn thì các bạn đầu tiên phải chọn ra được sản phẩm mà các bạn dự định để up sale và cross sale. Trong tình huống này tôi sẽ đóng vai trò là một chủ của một cái shop thời trang online chuyên bán mặt hàng là thời trang Hàn Quốc. Các sản phẩm mà tôi sẽ chọn để mà làm thí dụ là sản phẩm áo sơ mi Hàn Quốc AAA. Tôi sẽ chọn cái áo sơ mi Hàn Quốc AAA này làm sản phẩm chính, tức là sản phẩm khách hàng sẽ hỏi mua đầu tiên.

Khi chúng ta đã xác định được cái mặt hàng mà chúng ta định bán rồi thì chúng ta cần phải chọn ra 4 sản phẩm mà chúng ta có thể đề xuất với khách hàng khi họ chọn mua cái sản phẩm áo sơ mi Hàn Quốc AAA nay để làm sản phẩm up-sale. Và dĩ nhiên 4 sản phẩm chúng ta làm Up-sale thì lợi nhuận nó mang lại phải cao hơn bản thân áo sơ mi Hàn Quốc AAA. Bởi vì chúng ta đang up sale mà chúng ta đang cố gắng thức của khách hàng mua một cái sản phẩm khác đắt tiền hơn cái sản phẩm mở định mua mà giờ đó bắt buộc là lợi nhuận của những cái sản phẩm mà chúng ta đề xuất khách hàng mua này phải đắt hơn sản phẩm AAA. Cái này tùy vào cái tình hình của các bạn trong kho hàng của các bạn còn cái gì và các bạn nghĩ là tốt hơn cho khách hàng thì các bạn hãy đề xuất.

Thứ hai là cái phần mà chọn những cái sản phẩm làm Cross-sale có nghĩa là các bạn đề xuất những sản phẩm mà khi khách hàng mua cái áo sơ mi Hàn Quốc AAA ở trên sẽ tiếp tục mua thêm những sản phẩm này thì ở đây có một cái bí quyết, đó là các bạn nên cho nó theo bộ có nghĩa là ở trên nếu khách hàng đã chọn Cái áo sơ mi Hàn Quốc AAA thì ở dưới chúng ta sẽ đề xuất những cái sản phẩm như là quần jean mặc cùng với áo sơ mi đó. Mua một cái áo và đề xuất họ mua thêm một cái quần cùng bộ với cái áo đấy thì khả năng các bạn bán được là rất cao hoặc là đề xuất giày mà mặc cùng với áo sơ mi AAA này. Đây cũng là cùng một bộ luôn và khả năng họ mua cũng cao hoặc là đề xuất thêm một cái thắt lưng mặc cùng với áo sơ mi AAA kia. Rõ ràng ra như vậy thì khách hàng họ mới biết được là những thứ này hết chung một bộ để mà họ mua. Các bạn có thể thấy là chúng ta đều xuất chung một bộ thì khả năng chúng ta bán được rất là cao.

Một điểm bạn cần phải lưu ý đó là các bạn cần phải đề xuất nhiều hơn một sản phẩm. Nếu các bạn chỉ đề xuất một sản phẩm thôi thì chắc gì Khách hàng đã thích cái đều xuất của các bạn. Các bạn nên để suất ít nhất là 3 sản phẩm up sale hoặc là cross sale thì như vậy khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn hơn và họ có thể chấp nhận cái đề xuất của các bạn.

2. Thêm sản phẩm up-sale và cross-sale trên website

upsale-cross sale

Bây giờ chúng ta làm cái này trên website như thế nào? Các bạn sẽ vào phần quản trị của trang web. Các bạn hãy bấm vào sản phẩm và chúng ta sẽ chọn đến cái sản phẩm mà chúng ta định làm up sale.Sau đó chúng ta sẽ kéo xuống cuối và chọn các sản phẩm được kết nối. Các bạn sẽ thấy 2 mục rất là quen thuộc đó là bán thêm bản chéo . Tiếp theo khá đơn giản, các bạn muốn bán hãy nhập vào những sản phẩm nào bạn muốn bán thêm và bán chéo vào là xong. Cuối cùng các bạn chỉ việc bấm cập nhật là xong.

Đối với các bạn đã học khóa học tạo web bán hàng của khoinghieptainha.com rồi thì việc này khá dễ dàng với các bạn. Còn với bạn nào chưa học thì có thể hơi khó khăn, nhưng không sao, các bạn cứ xem để hiểu, sau này khi nào có nhu cầu thì làm cho lẹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NỘI DUNG KHÓA HỌC

 1. Giải thích hosting, domain. Cách chọn một tên miền hợp lý.
 2. Cài đặt một website cá nhân thật dễ dàng sử dụng WordPress – nền tảng website được dùng nhiều nhất hiện nay được phát triển bởi Google
 3. Cấu hình chuẩn cho website để Google dễ dàng tìm thấy.
 4. Hướng dẫn cách viết bài viết chuẩn seo và đăng lên trang web của bạn.
 5. Cùng nhau làm bài tập mẫu giúp bạn hiểu rõ hơn về cách viết bài chuẩn seo.

SAU KHÓA HỌC CÁC BẠN CÓ THỂ

 1. Hiểu rõ ràng từng bước phát triển một website chuẩn seo từ đó có thể tạo một website cho riêng mình, cho doanh nghiệp của mình hoặc cho người thân của mình.
 2. Các bạn hoàn toàn có thể xin một việc làm online đó là ngồi nhà và viết bài chuẩn seo cho các chủ shop, chủ doanh nghiệp. Nếu viết tốt các bạn có thể được trả 30K đến 50K một bài.

NỘI DUNG KHÓA HỌC

 1. Hướng dẫn lựa chọn và cài đặt giao diện cho website bán hàng.
 2. Cài đặt các công cụ mà một website bán hàng cần phải có.
 3. Hướng dẫn tạo sản phẩm đầu tiên.
 4. Cách tạo sản phẩm có nhiều thuộc tính như nhiều màu sắc…
 5. Cấu hình bán thêm bán chéo cho sản phẩm.
 6. Cấu hình phương thức thanh toán.
 7. Cách quản lý đơn hàng từ khi có người đặt mua đến giao hàng thàng công.

SAU KHÓA HỌC CÁC BẠN CÓ THỂ

 1. Tự xây dựng một website bán hàng chuyên nghiệp.
 2. Làm chủ tất cả các quá trình của một website bán hàng.
 3. Hiểu được cách đăng một sản phẩm chuẩn seo.
 4. Hướng dẫn cho nhân viên của mình đăng sản phẩm theo đúng phương pháp từ đó bán được nhiều hàng hơn.

NỘI DUNG KHÓA HỌC

 1. Seo là gì? Tỷ lệ click chuột, Google Spider, Seo Quake.
 2. BackLink, PageRank và Serp là gì?
 3. Nghiên cứu từ khóa.
 4. Kiến trúc website cần biết để phân bổ từ khóa hợp lý.
 5. Seo Onpage: hướng dẫn tối ưu cho website và bài viết.
 6. Seo copywritting.
 7. Nofollow và robot.txt
 8. Seo Offpage và các kỹ thuật.
 9. Google Webmaster tools và Google Analytics.

SAU KHÓA HỌC CÁC BẠN CÓ THỂ

 1. Trở thành chuyên gia Seo
 2. Biết hết các quy trình Seo từ lúc nghiên cứu từ khóa đến phân bổ từ khóa vào website rồi đến Seo Onpage, Seo Offpage.
 3. Chỉ dẫn nhân viên của mình làm Seo cho đúng.
 4. Xin việc dễ dàng nếu muốn làm nhân viên Seo.

NỘI DUNG KHÓA HỌC

 1. Tạo Fanpage
 2. Cấu hình chuẩn cho Fanpage
 3. Viết bài chuẩn SEO cho Fanpage
 4. Tạo nút chat, nút gọi điện và nút đi đến website

SAU KHÓA HỌC CÁC BẠN CÓ THỂ

 1. Tự xây dựng Fanpage chuẩn Seo.
 2. Thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng và bán được nhiều hàng hơn.

NỘI DUNG KHÓA HỌC

 1. Tạo kênh Youtube
 2. Cấu hình chuẩn cho kênh Youtube
 3. Hướng dẫn Upload video chuẩn Seo.

SAU KHÓA HỌC CÁC BẠN CÓ THỂ

 1. Tự xây dựng một kênh Youtube chuyên nghiệp.
 2. Biết cách tạo video chuẩn seo thu hút khách hàng tiềm năng

NỘI DUNG KHÓA HỌC

 1. Email marketing là gì, quy trình hoạt động như thế nào?
 2. Cài đặt công cụ Email marketing.
 3. Landing Page hút mọi khách hàng.
 4. Phễu – thứ mà những người làm marketing không bao giờ cho bạn biết.
 5. Thư quảng cáo tự động.
 6. Danh sách – cỗ máy in tiền
 7. New letter và auto email.
 8. Kịch bản gửi mail tự động.
 9. Form và Popup

SAU KHÓA HỌC CÁC BẠN CÓ THỂ

 1. Trở thành chuyên gia về email marketing.
 2. Tự xây dựng hệ thống email marketing cho doanh nghiệp của mình.
 3. Hiểu rõ về phễu. Đó là thứ khác nhau duy nhất giữa doanh nghiệp triệu đô và doanh nghiệp triệu đồng.