Có nên bỏ tiền chạy quảng cáo Google ads, Facebook ads

Khoinghieptainha.com xin kính chào các bạn.
Gần đây có rất nhiều bạn hỏi tôi là có nên bỏ tiền chạy quảng cáo không, quảng cáo Google ads và Facebook ads đó các bạn. Thì hôm nay tôi làm video này để trả lời đầy đủ luôn cho các bạn lý do vì sao không nên bỏ tiền chạy quảng cáo.

Tại sao không nên bỏ tiền chạy quảng cáo?

Nói vậy thôi chứ nếu các bạn có tiền thì cứ bỏ ra để chạy quảng cáo, thu hút nhiều khách hàng vào, đó là chuyện bình thường. Tuy nhiên các bạn phải nhìn thấy được những vấn đề của việc bỏ tiền chạy quảng cáo, đó là:
– Thứ nhất, không phải khách hàng vào xem sản phẩm của bạn là mua liền đâu. Họ vào xem, rồi đi ra , rồi qua trang web khác là chuyện bình thường, thế là chúng ta tốn khá nhiều tiền cho quảng cáo nhưng chỉ bán được vài đơn hàng.
– Thứ hai, khi hết tiền chạy quảng cáo thì hết khách hàng. Cái này rõ ràng rồi.

Xây dựng mô hình hút, giữ, chăm sóc KH tự động?

Lời khuyên chân thành của tôi cho các bạn mới bắt đầu kinh doanh online là: dừng ngay việc chạy quảng cáo lại đi. Thay vào đó hãy tập trung xây dựng một mô hình hút khách hàng, giữ khách hàng và chăm sóc khách hàng tự động. Đây là bí mật mà ít người làm marketing onlien cho bạn biết.

Sau khi xây dựng được mô hình này rồi thì chạy quảng cáo ok, khách hàng vào website chúng ta, chúng ta giữ họ lại, hệ thống chăm sóc tự động kích hoạt. Sau này không chỉ bán cho họ 1 sản phẩm mà bán được nhiều sản phẩm, chúng ta không chỉ bán một lần mà bán được nhiều lần, thậm chí khi hết chạy quảng cáo chung ta vẫn bán hàng vì những khách hàng này đã nằm trong danh sách của chúng ta rồi.

Cũng bằng cách này chúng ta có thể bỏ nhiều tiền để chạy quảng cáo hơn đối thủ, vì một khi chúng ta đã giữ họ lại trong hệ thống thì chúng ta bán cho họ nhiều sản phẩm, bán nhiều lần, giá trị trọn đời của một khách hàng trong hệ thống chúng ta cao hơn. Vì vậy chúng ta sẵn sàng chi trả cho quảng cáo cao hơn đối thủ.

Làm sao xây dựng hệ thống hút – giữ- chăm sóc khách hàng tự động?

Lấy một ví dụ để các bạn dễ hình dung nha. Ví dụ bán quần áo đi, giả sử bạn tự may được một cái áo đẹp và muốn bán nó. Nếu làm theo cách thông thường vì bạn sẽ tạo một website, hoặc fanpage, post cái áo đó lên, chạy quảng cáo. Ban đầu bỏ ít tiền chạy quảng cáo thì ko có khách, sau đó tăng tiền chạy quảng cáo lên cho bằng đối thủ thì bị lổ vốn, sau một thời gian thì ngừng quảng cáo, ngừng xong thì khách cũng hết. Rồi dẹp nghỉ kinh doanh luôn. Cái này là thực tế luôn đó các bạn.

Vậy giờ làm sao? Như tôi đã chia sẻ ngay từ đầu, chúng ta phải xây dựng hệ thống hút, giữ, chăm sóc khách hàng tự động. Trước hết các bạn xem hết video này để hiểu ý tưởng. Rồi các bạn sẽ thấy xây dựng hệ thống này không khó lắm, chỉ việc kết hợp vài thứ trên internet lại là được. Chủ yếu các bạn phải nắm ý tưởng trước, còn kỹ thuật thì nếu thấy khó quá thì thuê người làm, tôi cũng có sẵn một đĩa CD hướng dẫn hết các kỹ thuật cho các bạn rồi nên không cần phải lo.

Đầu tiên, xây dựng phễu sản phẩm

Chúng ta phải suy nghĩ xem khi có một khách hàng đến chúng ta sẽ bán cho họ sản phẩm gì đầu tiên, tiếp theo có thể bán thêm cái gì nữa không. Sản phẩm bán thêm này rất quan trọng. Không phải bạn có 2 cái áo, khách vào mua một cái xong bạn bán thêm cái áo khác. Sản phẩm bán thêm này phải là một thứ thể hiện mức độ tin yêu của khách hàng đối với bạn được nâng lên một bậc.
Ví dụ, sản phẩm tiếp theo của phễu là những người đã mua áo của bạn và muốn lấy giá sỉ.
Sản phẩm tiếp theo nữa là những người sau khi mua sỉ, cảm thấy quý mến bạn, yêu thích bạn và yêu thích sản phẩm của bạn, họ muốn tiến xa hơn là hợp tác kinh doanh, mở shop với bạn.
Bạn phải thực sự hiểu bản thân mình mong muốn điều gì và thiết kế những sản phẩm này vào phễu theo đúng mong muốn của bạn.
Tất nhiên nếu bạn không muốn hợp tác kinh doanh thì đừng đưa nó vào , thay bằng cái gì đó bạn thích. Nhưng phải nhớ một điều, cứ đi từ trên xuống thì càng xuống sâu thì mức độ tìn tưởng của khách hàng càng cao. 1000 khách hàng mua áo, thì chỉ có 10 người tin tưởng và muốn mua sỉ, trogn 10 người mua sỉ thì chỉ có 1 người muốn hợp tác kinh doanh.

Cái phễu này rất quan trọng, nó quyết định tại sao bạn có thể bỏ nhiều tiền quảng cáo hơn đối thủ, nó cũng quyết định tại sao bạn dừng quảng cáo thì vẫn tiếp tục bán được nhiều hàng.

Xong chưa các bạn? Chưa xong đâu, một thành phần rất quan trọng của phễu sản phẩm đó chính là sản phẩm miễn phí. Bạn phải nghĩ ra thật nhiều sản phẩm miễn phí, những sản phẩm miễn phí này phải thực sự hấp dẫn, đủ để khách hàng điền vào thông tin của họ thì mới được nhận.
Ví dụ: sản phẩm miễn phí là một chiếc áo có chữ ký của ca sĩ nổi tiếng. Khách nào muốn nhận thì phải để lại tên, email, số điện thoại. Sau đó tiến hành quay số ngẫu nhiên để chọn khách hàng trúng thưởng. Hoặc sản phẩm miễn phí là một khóa học online hướng dẫn cắt may từ A-Z. Hoặc sản phẩm miễn phí là một bộ cúc áo bằng đá độc lạ …vv tùy theo đối tượng khách hàng mà chúng ta sẽ nghỉ ra sản phẩm miễn phí.

Sản phẩm miễn phí có một sức mạnh ghê gớm nha các bạn. Xong, như vậy là các bạn đã hoàn thành phễu sản phẩm.

Chạy quảng cáo, xây dựng đa kênh thu hút khách hàng

Ngoài chạy quảng cáo cho sản phẩm miễn phí chúng ta có thể làm seo, làm youtube, mạng xã hội, forum…vvv. Trong khả năng của bạn biết làm cái nào thì làm cái đó, làm hết thì càng tốt, thu hút nhiều khách hàng vào nhận món quà miễn phí của bạn.
Một khi khách hàng vào nhận quà miễn phí thì trang web hiện lên bảo họ điền tên, email, điện thoại để được nhận quà. Sau khi họ điền thông tin xong chúng ta sẽ gửi quà cho họ, mời họ tham gia facebook group, mời họ xem video trên youtube, đồng thời hệ thống email marketing và sms marketing bắt đầu hoạt động.
Như vậy, sau khi khách hàng nhận sản phẩm miễn phí xong chúng ta vẫn có thể tiếp tục tương tác với họ qua mạng xã hội, qua youtube, qua email, qua điện thoại. Chúng ta có thể bán cho họ sản phẩm thứ nhất, sản phẩm thứ 2, sản phẩm cao cấp, thậm chí bán suốt đời. Có quá nhiều kịch bản để bán hàng và chăm sóc trong lúc xây dựng hệ thống này.
Nhưng có 1 điểm chúng ta cần lưu ý đó là: hệ thống này có thể vận hành tự động, vì tất cả dựa vào internet và công nghệ thông tin. Để xây dựng hệ thống này các bạn cần kết hợp những kiến thức sau. Website, seo, google ads, facebook ads, youtube channel, email marketing, sms marketing. Còn nếu các bạn lười tìm hiểu thì cứ vào http://khoinghieptainha.com mà học, có riêng một đĩa CD dạy hết các thứ này luôn cho các bạn.
Rồi sau khi xây dựng xong, chúng ta thử so sánh hai hệ thống kinh doanh xem sao.

So sánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NỘI DUNG KHÓA HỌC

 1. Giải thích hosting, domain. Cách chọn một tên miền hợp lý.
 2. Cài đặt một website cá nhân thật dễ dàng sử dụng WordPress – nền tảng website được dùng nhiều nhất hiện nay được phát triển bởi Google
 3. Cấu hình chuẩn cho website để Google dễ dàng tìm thấy.
 4. Hướng dẫn cách viết bài viết chuẩn seo và đăng lên trang web của bạn.
 5. Cùng nhau làm bài tập mẫu giúp bạn hiểu rõ hơn về cách viết bài chuẩn seo.

SAU KHÓA HỌC CÁC BẠN CÓ THỂ

 1. Hiểu rõ ràng từng bước phát triển một website chuẩn seo từ đó có thể tạo một website cho riêng mình, cho doanh nghiệp của mình hoặc cho người thân của mình.
 2. Các bạn hoàn toàn có thể xin một việc làm online đó là ngồi nhà và viết bài chuẩn seo cho các chủ shop, chủ doanh nghiệp. Nếu viết tốt các bạn có thể được trả 30K đến 50K một bài.

NỘI DUNG KHÓA HỌC

 1. Hướng dẫn lựa chọn và cài đặt giao diện cho website bán hàng.
 2. Cài đặt các công cụ mà một website bán hàng cần phải có.
 3. Hướng dẫn tạo sản phẩm đầu tiên.
 4. Cách tạo sản phẩm có nhiều thuộc tính như nhiều màu sắc…
 5. Cấu hình bán thêm bán chéo cho sản phẩm.
 6. Cấu hình phương thức thanh toán.
 7. Cách quản lý đơn hàng từ khi có người đặt mua đến giao hàng thàng công.

SAU KHÓA HỌC CÁC BẠN CÓ THỂ

 1. Tự xây dựng một website bán hàng chuyên nghiệp.
 2. Làm chủ tất cả các quá trình của một website bán hàng.
 3. Hiểu được cách đăng một sản phẩm chuẩn seo.
 4. Hướng dẫn cho nhân viên của mình đăng sản phẩm theo đúng phương pháp từ đó bán được nhiều hàng hơn.

NỘI DUNG KHÓA HỌC

 1. Seo là gì? Tỷ lệ click chuột, Google Spider, Seo Quake.
 2. BackLink, PageRank và Serp là gì?
 3. Nghiên cứu từ khóa.
 4. Kiến trúc website cần biết để phân bổ từ khóa hợp lý.
 5. Seo Onpage: hướng dẫn tối ưu cho website và bài viết.
 6. Seo copywritting.
 7. Nofollow và robot.txt
 8. Seo Offpage và các kỹ thuật.
 9. Google Webmaster tools và Google Analytics.

SAU KHÓA HỌC CÁC BẠN CÓ THỂ

 1. Trở thành chuyên gia Seo
 2. Biết hết các quy trình Seo từ lúc nghiên cứu từ khóa đến phân bổ từ khóa vào website rồi đến Seo Onpage, Seo Offpage.
 3. Chỉ dẫn nhân viên của mình làm Seo cho đúng.
 4. Xin việc dễ dàng nếu muốn làm nhân viên Seo.

NỘI DUNG KHÓA HỌC

 1. Tạo Fanpage
 2. Cấu hình chuẩn cho Fanpage
 3. Viết bài chuẩn SEO cho Fanpage
 4. Tạo nút chat, nút gọi điện và nút đi đến website

SAU KHÓA HỌC CÁC BẠN CÓ THỂ

 1. Tự xây dựng Fanpage chuẩn Seo.
 2. Thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng và bán được nhiều hàng hơn.

NỘI DUNG KHÓA HỌC

 1. Tạo kênh Youtube
 2. Cấu hình chuẩn cho kênh Youtube
 3. Hướng dẫn Upload video chuẩn Seo.

SAU KHÓA HỌC CÁC BẠN CÓ THỂ

 1. Tự xây dựng một kênh Youtube chuyên nghiệp.
 2. Biết cách tạo video chuẩn seo thu hút khách hàng tiềm năng

NỘI DUNG KHÓA HỌC

 1. Email marketing là gì, quy trình hoạt động như thế nào?
 2. Cài đặt công cụ Email marketing.
 3. Landing Page hút mọi khách hàng.
 4. Phễu – thứ mà những người làm marketing không bao giờ cho bạn biết.
 5. Thư quảng cáo tự động.
 6. Danh sách – cỗ máy in tiền
 7. New letter và auto email.
 8. Kịch bản gửi mail tự động.
 9. Form và Popup

SAU KHÓA HỌC CÁC BẠN CÓ THỂ

 1. Trở thành chuyên gia về email marketing.
 2. Tự xây dựng hệ thống email marketing cho doanh nghiệp của mình.
 3. Hiểu rõ về phễu. Đó là thứ khác nhau duy nhất giữa doanh nghiệp triệu đô và doanh nghiệp triệu đồng.