Mở shop kinh doanh online dưới 5 triệu đồng

Chào mừng các bạn quay trở lại với chuỗi bài viết hướng dẫn kinh doanh online được thực hiện bởi khoinghieptainha.com. Ngày hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách mở shop kinh doanh vốn dưới 5 triệu đồng, shop thật nha các bạn, chứ không phải tiếp thị liên kết đâu nha.  Nếu các bạn vẫn chưa tin thì hãy nhớ đọc hết bài viết này nha. 5 triệu nghe có vẻ khó tin nếu muốn mở một shop kinh doanh toàn quốc, những tôi cam đoan rằng nếu các bạn chịu khó đọc hết bài viết này, các bạn sẽ làm được.

Shop kinh doanh online duoi 5 trieu

Để mở shop kinh doanh online với 5 triệu đồng thành công, các bạn phải làm thật tốt các bước sau đây.

Bước 1: Xác định thị trường tiềm năng của bạn

Xác định thị trường tiềm năng giúp bạn đi xa hơn trong công việc kinh doanh.

Thực ra thị trường nào cũng là thị trường tiềm năng cả. Sức khỏe, giáo dục, bất động sản, thời trang vv… tất cả đều là thị trường tiềm năng, nhưng mà là thị trường tiềm năng của người khác, không phải của bạn. Quan trọng là chúng ta phải xác định được đâu là thị trường tiềm năng của chính mình. Xác định không đúng thì đừng nói là 5 triệu, 50 triệu hoặc 500 triệu cũng sẽ không kinh doanh được.

Tôi có quen một người, chị này thấy mọi người bán thuốc tây có lời quá thế là đi học, học xong về cũng mở bán, ban đầu tôi hỏi thăm bán được không thì nói cũng ok lắm. Nhưng sau đó 1 năm thì dẹp tiệm. Các bạn biết sao ko? Không phải ế, bán vẫn được, tuy nhiên chị này tâm lý không tốt lắm, bán thuốc cho ai xong là cứ lo sợ, không biết người ta uống có đúng cách ko, uống có tác dụng phụ gì không, uống có bị gì ko, có sao không… Cứ suy nghĩ miên man vậy đó các anh chị, thành ra mệt mỏi và dẹp tiệm.

Vấn đề ở đây là gì, ngay từ đầu chị này vẫn biết mình dễ bị lo sợ khi bán đồ ăn hay thuốc uống cho ai đó. Tuy nhiên vì chỉ nghỉ tới lợi nhuận nhiều quá mà quên đi cảm giác bản thân.

Các bạn muốn kinh doanh thành công thì trước hết phải chọn một sản phẩm phù hợp mới mình nước, chọn sản phẩm nào mà khi mình bán mình cảm giác vui sướng, thích thú thì các bạn đã thành công một nửa rồi.

Tôi biết còn rất nhiều bạn đang muốn bán hàng để kiếm thêm thu nhập, mặc kệ, bán cái gì cũng được, miễn bán được là vui rồi. Hãy cẩn thận với suy nghĩ đó nha, nó có thể giết chết công việc kinh doanh của bạn đấy.

Sau đây là phương pháp xác định thị trường tiềm năng của bạn.

Dễ lắm, các bạn tưởng tượng thị trường rất rộng lớn, hãy tìm xem thị trường đang cần gì. Ví dụ tôi với kiến thức hạn hẹp chỉ thấy được 2 thứ thị trường cần là Rau sạch và làm đẹp.

Tiếp theo, quan trọng hơn là xác định thứ mình có thể làm.

Các bạn lấy cây viết viết xuống tất cả các thứ liên quan tới 4 nội dung sau đây

 1. Chuyên môn của bạn là gì: vẽ tranh
 2. Bạn yêu thích điều gì: trồng trọt
 3. Bạn hay nghĩ về điều gì nhất: trẻ em, mội trường

Lấy phần chung giữa thứ thị trường cần và thứ bạn có thể làm thì ra thị trường tiềm năng của bạn.

thi truong tiem nang

Tôi đang thích trồng trọt và thị trường đang cần rau sạch thì tôi sẽ đi trồng rau sạch. OK, tôi đã xác định được thị trường tiềm năng của mình. Nhưng tôi sẽ không đi trồng rau sạch, vì tôi rất sợ sâu. Tôi thích trồng trọt những cây ko có sâu cơ. Còn trồng rau thì nhiều sâu quá tôi ko thích.

Thử xem cái thứ hai, thị trường đang có nhu cầu làm đẹp, tôi đang làm trong thẩm mỹ viện chuyên làm đep da. Ok vậy thị trường tiềm năng là làm đẹp da.

Bước 2: Xác định thị trường ngách

Xác định thị trường ngách giúp bạn kinh doanh hiệu quả mà không cần nhiều vốn.

Chúng ta hãy nhớ là mình chỉ có 5 triệu thôi, và với 5 triệu chúng ta không thể kinh doanh hết các sản phẩm làm đẹp da được. Đừng có đi đánh bắt xa bờ, chọn cái ao nhỏ thôi, mà có con cá lớn trong đó, ít người biết cái ao này, nếu chọn được bạn sẽ thành công. Cái này gọi là xác định thị trường ngách.

Ví dụ tôi sẽ tập trung vào làm đẹp da cho phụ nữ sau 50 tuổi thôi. Hoặc làm đẹp da cho phụ nữ sau tai nạn, phẫu thuật thôi.

Các bạn có thể xác định thị trường ngách dựa vào kinh nghiệm của mình, hoặc dựa vào mối quan hệ hỏi thăm những người xung quanh, hoặc dựa vào các chuyên gia, tìm chuyên gia hỏi, hoặc dựa vào internet (lên các trang tạp chí làm đẹp nổi tiếng, xem họ đang bàn về vấn đề nào liên quan tới làm đẹp da nhiều nhất thì có thể đó là thị trường ngách của bạn).

Ví dụ tôi xác định thị trường ngách là máy rung, sử dụng máy rung làm đẹp da.

Phương pháp để tôi xác định được thị trường ngách này là tôi dựa vào internet, tôi vào các trang bán hàng nổi tiếng để nghe ngóng thị trường thế giới đang bán cái gì. Ví dụ trang clickbank.com,  trang này cho những bạn làm tiếp thị liên kết, nhưng tôi thì ko sử dụng nó để làm tiếp thị liên kết mà để tìm sản phẩm ngách của mình.

Ok, vậy kết thúc bước 1 và bước 2 chúng ta đã ra được sản phẩm chưa? Rồi. Đó là máy rung làm đẹp da.

Các bạn lên mạng search có rất nhiều loại máy rung làm đẹp da từ vài chục đến vài trăm ngàn, và với 5 triệu các bạn cũng có khá nhiều sản phẩm để bỏ vào kho hàng rồi đấy. OK chưa các bạn? Bước này là bước quan trọng nhất nha, nên hãy làm thật kỹ. Các bước tiếp theo nếu làm sai thì có thể làm lại, riêng bước này mà làm sai là thất bại luôn nha. Vốn ít đôi khi cũng tốt các bạn, chúng ta quý trọng đồng tiền hơn nên chúng ta nỗ lực làm nhiều hơn.

chọn sản phẩm ít biến thể

Lưu ý: Sau khi kết thúc bước này có thể các bạn sẽ có nhiều sản phẩm để bán, tuy nhiện các bạn nên ưu tiên sản phẩm không có nhiều biến thể. Ví dụ giày dép là sản phẩm có nhiều biến thể, vì cùng 1 đôi giày nó có thể có nhiều size, nhiều màu sắc, và nếu các bạn chọn bán giày dép thì cùng 1 kiểu giày bạn phải nhập 10 đôi 10 size khác nhau, không phù hợp vì chúng ta chỉ có 5 triệu thôi, Không thích hợp cho kinh doanh ít vốn đâu. Nên nhớ, ưu tiên sản phẩm ít biến thể.

Bước 3: Nhập hàng

Nhập hàng đòi hỏi 3 yếu tố sau: thứ nhất là hàng tốt, thứ 2 là giá rẻ và cuối cùng là họ phải cho phép nhập số lượng ít.

Nếu các bạn có thể nhập hàng về thỏa mãn 3 yếu tố trên tức là bạn đã thành công. Vậy thì tìm đâu ra các bạn, ở đâu ra hàng tốt giá rẻ rồi còn cho phép nhập số lượng ít nữa. không hề đơn giản, đó là lý do các bạn phải học. làm cái gì cũng phải học các bạn. chi phí học lúc nào cũng rẻ hơn cái giá phải trả cho sự thờ ơ, nhớ nha các bạn.

Đừng có bán hàng kém chất lượng nha các bạn, vì đó là con đường đi đến thất bại trong kinh doanh nhanh nhất.

Câu hỏi đầu tiên đặt ra là nhập bao nhiều? tôi khuyên là bạn nên dành 4 triệu để nhập hàng còn 1 triệu cho chi phí khác.

Tiếp theo câu hỏi được chờ đợi nhất, nhập hàng ở đâu? Tôi trả lời luôn, đó là nhập từ Trung Quốc.

Tôi biết đọc tới đây sẽ có nhiều bạn thất vọng, vì các bạn ko thích hàng Trung Quốc.

Mua hàng từ Trung Quốc là một vấn đề hết sức nhạy cảm, đó là điều chúng ta phải thẳn thắng với nhau, nếu không khéo có thể mua phải hàng kém chất lượng hoặc thậm chí là độc hại. nhưng không thể phủ nhận không có hàng hóa ở đâu rẻ hơn Trung Quốc, vì giá nhân công ở đây cực kỳ rẻ các bạn. Trung Quốc đang là nhà xưởng của thế giới vì giá nhân công quá rẻ. Vậy thì nhập hàng từ đây sẽ giải quyết được một vấn đề của bạn là giá rẻ.

Vấn đề còn lại là chất lượng tốt. Các bạn biết rồi đó, thương hiệu tượng trưng cho chất lượng là Apple cũng sản xuất hàng ở Trung Quốc các bạn. Vấn đề ở đây là chúng ta phải lựa chọn một nhà cung cấp giúp bạn an tâm về chất lượng.

Nếu các bạn chưa biết nhà cung cấp nào thì có thể lên trang thương mại điện tử taobao.com để chọn. Taobao là trang thương mại điện tử của ông lớn Alibaba, cũng giống Lazada ở Việt Nam vậy các bạn. Để có thể đăng sản phẩm bán hàng lên trang kinh doanh online này thì doanh nghiệp phải xác minh, chứng thực nhà xưởng nhà phân phối, đóng thuế chứ không phải đơn giản các bạn. Taobao còn có hệ thống phân loại đánh giá độ uy tín của người bán nữa, điều này cũng giúp bảo vệ người mua hàng rất nhiều.

Trên taobao các bạn có thể tìm được hàng rẻ, chất lượng và cho mua với số lượng ít, vài cái cũng được. hãy nhớ chúng ta chỉ có 5 triệu thôi nha các bạn, và taobao là lựa chọn phù hợp trong trường hợp này.

Các bạn có thể tìm các hướng dẫn trên youtube về mua hàng trên taobao, nhưng các bạn phải nhớ những bước cơ bản sau đây.

kinh doanh online tren taobao
Kinh doanh online

Hướng dẫn mua hàng trên taobao

 1. Chọn món hàng có số lượng bán ra cao, nghĩa là đã có nhiều người mua rồi.
 2. Chọn món hàng có nhận xét tích lũy cao từ 4 sao trở lên.
 3. Chọn nhà cung cấp có độ uy tín cao (vương miệng bạc hoặc vàng càng tốt).
 4. Chọn dịch vụ mua hàng hộ ở Việt Nam để họ mua hàng và ship về cho mình, đây là cách duy nhất để mua hàng trên taobao.com.
 5. Lần đầu chỉ đặt thử một sản phẩm để test thử trước cho chắc ăn.

Bước 4: bán hàng

Đừng nghĩ tới chuyện thuê mặt bằng nha các bạn, nên nhớ là chúng ta phải để dành ra 4 triệu để mua hàng, giờ chỉ còn lại 1 triệu thôi.

Cho nên phương pháp bán hàng duy nhất là kinh doanh online. Để kinh doanh online các bạn cần phải biết lập facebook fanpage, tạo website, seo, phương pháp marketing không tốn tiền mà đem lại hiệu quả cao… tôi sẽ không trình bày vấn đề này vì nó thực sự rất dài.

Kinh doanh online không khó, những kiến thức kinh doanh online này các bạn có thể tìm trên mạng miễn phí rất nhiều, hoặc các bạn vào website khoinghieptainha.com của chúng tôi để học, khóa học sẽ cung cấp cho bạn vũ khí hạng nặng để kinh doanh online thành công. Tôi xin kết thuc tại đây, hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết kinh doanh online tiếp theo.

Xem thêm các bài viết về kinh doanh online tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NỘI DUNG KHÓA HỌC

 1. Giải thích hosting, domain. Cách chọn một tên miền hợp lý.
 2. Cài đặt một website cá nhân thật dễ dàng sử dụng WordPress – nền tảng website được dùng nhiều nhất hiện nay được phát triển bởi Google
 3. Cấu hình chuẩn cho website để Google dễ dàng tìm thấy.
 4. Hướng dẫn cách viết bài viết chuẩn seo và đăng lên trang web của bạn.
 5. Cùng nhau làm bài tập mẫu giúp bạn hiểu rõ hơn về cách viết bài chuẩn seo.

SAU KHÓA HỌC CÁC BẠN CÓ THỂ

 1. Hiểu rõ ràng từng bước phát triển một website chuẩn seo từ đó có thể tạo một website cho riêng mình, cho doanh nghiệp của mình hoặc cho người thân của mình.
 2. Các bạn hoàn toàn có thể xin một việc làm online đó là ngồi nhà và viết bài chuẩn seo cho các chủ shop, chủ doanh nghiệp. Nếu viết tốt các bạn có thể được trả 30K đến 50K một bài.

NỘI DUNG KHÓA HỌC

 1. Hướng dẫn lựa chọn và cài đặt giao diện cho website bán hàng.
 2. Cài đặt các công cụ mà một website bán hàng cần phải có.
 3. Hướng dẫn tạo sản phẩm đầu tiên.
 4. Cách tạo sản phẩm có nhiều thuộc tính như nhiều màu sắc…
 5. Cấu hình bán thêm bán chéo cho sản phẩm.
 6. Cấu hình phương thức thanh toán.
 7. Cách quản lý đơn hàng từ khi có người đặt mua đến giao hàng thàng công.

SAU KHÓA HỌC CÁC BẠN CÓ THỂ

 1. Tự xây dựng một website bán hàng chuyên nghiệp.
 2. Làm chủ tất cả các quá trình của một website bán hàng.
 3. Hiểu được cách đăng một sản phẩm chuẩn seo.
 4. Hướng dẫn cho nhân viên của mình đăng sản phẩm theo đúng phương pháp từ đó bán được nhiều hàng hơn.

NỘI DUNG KHÓA HỌC

 1. Seo là gì? Tỷ lệ click chuột, Google Spider, Seo Quake.
 2. BackLink, PageRank và Serp là gì?
 3. Nghiên cứu từ khóa.
 4. Kiến trúc website cần biết để phân bổ từ khóa hợp lý.
 5. Seo Onpage: hướng dẫn tối ưu cho website và bài viết.
 6. Seo copywritting.
 7. Nofollow và robot.txt
 8. Seo Offpage và các kỹ thuật.
 9. Google Webmaster tools và Google Analytics.

SAU KHÓA HỌC CÁC BẠN CÓ THỂ

 1. Trở thành chuyên gia Seo
 2. Biết hết các quy trình Seo từ lúc nghiên cứu từ khóa đến phân bổ từ khóa vào website rồi đến Seo Onpage, Seo Offpage.
 3. Chỉ dẫn nhân viên của mình làm Seo cho đúng.
 4. Xin việc dễ dàng nếu muốn làm nhân viên Seo.

NỘI DUNG KHÓA HỌC

 1. Tạo Fanpage
 2. Cấu hình chuẩn cho Fanpage
 3. Viết bài chuẩn SEO cho Fanpage
 4. Tạo nút chat, nút gọi điện và nút đi đến website

SAU KHÓA HỌC CÁC BẠN CÓ THỂ

 1. Tự xây dựng Fanpage chuẩn Seo.
 2. Thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng và bán được nhiều hàng hơn.

NỘI DUNG KHÓA HỌC

 1. Tạo kênh Youtube
 2. Cấu hình chuẩn cho kênh Youtube
 3. Hướng dẫn Upload video chuẩn Seo.

SAU KHÓA HỌC CÁC BẠN CÓ THỂ

 1. Tự xây dựng một kênh Youtube chuyên nghiệp.
 2. Biết cách tạo video chuẩn seo thu hút khách hàng tiềm năng

NỘI DUNG KHÓA HỌC

 1. Email marketing là gì, quy trình hoạt động như thế nào?
 2. Cài đặt công cụ Email marketing.
 3. Landing Page hút mọi khách hàng.
 4. Phễu – thứ mà những người làm marketing không bao giờ cho bạn biết.
 5. Thư quảng cáo tự động.
 6. Danh sách – cỗ máy in tiền
 7. New letter và auto email.
 8. Kịch bản gửi mail tự động.
 9. Form và Popup

SAU KHÓA HỌC CÁC BẠN CÓ THỂ

 1. Trở thành chuyên gia về email marketing.
 2. Tự xây dựng hệ thống email marketing cho doanh nghiệp của mình.
 3. Hiểu rõ về phễu. Đó là thứ khác nhau duy nhất giữa doanh nghiệp triệu đô và doanh nghiệp triệu đồng.